Vì sao phải phơi nắng dược / thực phẩm trước khi ngâm mật ong?

Mật ong lên men ngâm huyết dụ kinh giới

Vì sao phải phơi nắng mật ong mấy tháng trước khi làm mật ong lên men?

Và vì sao phải phơi héo dược liệu tươi/ nông sản trước khi ngâm với Mật Ong Lên Men?

Tăng khả năng bảo quản

Từ xa xưa dân Ai Cập cổ đại đã chủ trương mang mật ong đi phơi nắng để làm và ngâm dược liệu . Bởi vì kinh nghiệm cho thấy việc này mang lại hiệu quả tính dược cao hơn và bảo quản được lâu hơn.

Tới thời Đào Hoằng Cảnh – nhà y dược học kiệt xuất của Trung Hoa – người đầu tiên gợi ý dùng mật ong để bào chế dược phát biểu:

“Phàm dùng mật ong trước tiên phải cho vào lửa nấu + vớt bọt cho tới khi có màu hơi vàng (mật ong đổi màu) thì thuốc hoàn bào chế ra mới giữ được lâu”

Và từ kinh nghiệm/ chỉ dẫn của tiền nhân Xuân chọn phơi nắng Mật Ong cho nó chuyển màu + lỏng hơn trước khi làm Mật Ong Lên Men Healthy Drink để sản phẩm bảo quản được lâu mà vẫn tự nhiên nhất.

Làm mật ong lên men
Làm mật ong lên men

Ngâm dược liệu với Mật Ong Lên Men

Việc lên men để bảo quản nông sản ông bà ta đã làm thành thục hàng ngàn năm qua.

Và 1 trong những bí quyết cực kỳ quan trọng để sản phẩm lên men bảo quản được lâu là phơi nắng cho héo nguyên liệu. Ví dụ như : phơi héo cà pháo để làm cà muối lâu năm, phơi héo củ cải để làm củ cải muối lâu năm … ( Hoặc phơi nắng cho khô hẳn để bảo quản )

Ngoài ra việc phơi nắng còn làm cho hương vị sản phẩm sẽ dịu đi + cân bằng hơn + thơm ngon hơn nhiều.

Từ sự hiểu biết được kế thừa này, Xuân mới hướng dẫn ACE phơi héo dược liệu tươi hoặc dùng nguyên liệu khô để ngâm Mật Ong Lên Men. Vậy thì màu sắc mới đẹp hơn, hương vị thơm ngon hơn , bảo quản được lâu hơn ( để vài năm hay vài chục năm vẫn tốt ).

Ngâm dược liệu với Mật Ong Lên Men
Ngâm dược liệu với Mật Ong Lên Men

Đây cũng là lý do mà ACE chỉ cần nhỏ vài giọt Mật Ong Lên Men Healthy Drink thành phẩm vô chai nước suối sẽ thấy nước ngọt hơn và thơm hơn hẳn dù sản phẩm được lên men tự nhiên không hề bỏ chất ổn định hay tạo mùi .

Mật ong lên men ngâm nhàu
Mật ong lên men ngâm nhàu

Quy trình làm Mật Ong Lên Men rất cực lại dùng men vi sinh xịn – men chứa khuẩn có màng nhầy được chiết xuất từ sữa mẹ + dấm táo + men kim chi ….

Ngâm dược liệu với Mật Ong Lên Men nên ngâm tỉ lệ 1:3 thể tích hoặc 1:5 khối lượng tùy dược liệu.

Ngâm dược liệu với mật ong lên men giúp chiết xuất tối đa dược tính trong dược liệu và giúp tăng khả năng hấp thu dược liệu trong cơ thể. Từ đó cơ thể sẽ khỏe lên nhanh chóng

Thêm thông tin về chăm sóc sức khỏe và cách sử dụng của mật ong lên men: